Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / 7 เทคนิคเขียนคิ้วแบบฉบับมือใหม่ เขียนยังไงให้เหมือนมือโปร

7 เทคนิคเขียนคิ้วแบบฉบับมือใหม่ เขียนยังไงให้เหมือนมือโปร

วิธีเขียนคิ้วแบบมือใหม่ กับ 7 เทคนิคเขียนคิ้วง่าย ๆ เพื่อคิ้วสวยเป๊ะไม่เป็นปลิง ใครที่ไม่เคยเขียนคิ้วมาก่อน เขียนคิ้วไม่เป็น หรือว่ายังไม่ค่อยชำนาญเรื่องการเขียนคิ้วละก็ ลองมาดู How to ดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า สาว ๆ ทั้งหลายจึงให้ความสำคัญมากที่จะเนรมิตคิ้วให้ออกมาสวยเริดเจิดจรัส เพราะไม่เพียงแต่คิ้วสวย ๆ จะช่วยให้ใบหน้าดูดีมีมิติแล้ว ยังทำให้คุณดูสวยโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย แต่ทว่าก็มีสาว ๆ หลายคนที่ยังเขียนคิ้วไม่ค่อยเป็น พอเขียนคิ้วทีไรก็กลายเป็นคิ้วปลิงคิ้วหนา ถ้าจะไม่ให้เขียนเลย ก็โดนแซวว่าเป็นแม่ชีอีก หรือจะให้ไปสักคิ้วถาวรเลยก็กลัวจะแพงเกินไป แต่สาว ๆ ทั้งหลายไม่ต้องมัวแต่คิดมากแล้วค่ะ

เพราะวันนี้รักนมดอทคอมมี How to ดี ๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ วิธีเขียนคิ้วแบบมือใหม่ นั่นเอง นอกจากจะรู้ว่าเขียนคิ้วยังไงให้สวยแล้ว ยังสามารถทำตามได้ง่าย ๆ อีกด้วยนะคะ

1. วิธีเขียนคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี เริ่มจากวาดแนวคิ้วให้ได้รูป จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นค่อย ๆ ปัดจนเต็ม แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้ได้ทรง และใช้แปรงเบลนด์ช่วงหัวคิ้วให้บาง ๆ

2. ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้ว และค่อย ๆ ระบายให้เต็ม แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้ดูซอฟต์ลงและติดทนนานยิ่งขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายใช้แปรงปัดอายแชโดว์สีขาวมาปัดช่วงโหนกคิ้วให้หางคิ้วยกสูงขึ้น

3. สำหรับสาวที่พอมีคิ้วอยู่บ้างนั้น ขั้นแรกให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนตามโครงคิ้วเดิม พร้อมกับวาดหางคิ้วลงมาให้เฉียงตรงกับหางตา จากนั้นค่อย ๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือที่เขียนคิ้วระบายคิ้วให้เต็ม แล้วใช้แปรงปัดอีกรอบ ไม่ให้สีเข้มจนเกินไป

4. สาวคิ้วบางมาดูดูวิธีนี้ด่วน ๆ เริ่มจากใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลวาดโครงคิ้วจากด้านล่าง ไล่ขึ้นไปด้านบน แล้วใช้แปรงปัดที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายให้ทั่ว ปิดท้ายด้วยการใช้อายแชโดว์สีขาวเขียนด้านล่าง จะทำให้คิ้วดูสวยและมีมิติมากขึ้น เบลนด์คิ้วอีกครั้งเพื่อให้สีคิ้วไม่ดูเข้มเกินไป เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

5. กันคิ้วให้ได้รูปก่อน จากนั้นใช้แปรงแตะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อวาดโครงคิ้ว โดยเริ่มเขียนจากด้านล่าง ให้ปลายคิ้วทำมุม 45 องศากับหางตา แล้วค่อย ๆ เขียนไล่ขึ้นมาจากหางคิ้วไปจนถึงหัวคิ้ว แล้วระบายคิ้วให้ทั่ว พร้อมกับปัดอายแชโดว์หรือไฮไลท์ช่วงโหนกคิ้ว เพื่อให้หางคิ้วยกสูงขึ้น

6. หลังจากตัดแต่งคิ้วได้รูปทรงแล้ว ให้ใช้ดินสอเขียนโครงคิ้ว เริ่มจากด้านล่าง หางคิ้ว ไล่ขึ้นมาด้านบน จากนั้นระบายคิ้วให้ทั่ว แล้วใช้แปรงเบลนด์ในขั้นตอนสุดท้าย ปัดด้วยแป้งเนื้อแมตต์และไฮไลท์ช่วงโหนกคิ้วเพิ่มความโกลว์

7. ถ้าใครอยากได้คิ้วเป๊ะให้ทำตามนี้เลย เริ่มจากวาดหัวคิ้วให้ตรงกับหัวตา มาร์กจุดช่วงหัวคิ้วและหางคิ้ว โดยให้หางคิ้วอยู่เฉียง 45 กับหางตา จากนั้นก็เริ่มเขียนโครงคิ้วตามจุดที่มาร์กไว้ ใช้แปรงระบายคิ้วให้ทั่ว ปัดด้วยแปรงให้คิ้วดูซอฟต์ และเช็ดจุดมาร์กด้วยคัตตอนบัด

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

18 อาการทางกายของผู้หญิงวัยทอง พร้อมวิธีทำให้สตรองเหมือนเคย

วัยหมดประจำเดือนหรือวัยทองมีอาการแสดงออกอย่างไรบ้าง หลายคนไม่แน่ใจว่าที่ไม่สบายบ่อย ๆ ทุกวันนี้ใช่อาการวัยทองไหม ลองเช็กดู 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *