Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ไม่ยากเกินไป จัดการด้วย 9 วิธีนี้เลย…

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ไม่ยากเกินไป จัดการด้วย 9 วิธีนี้เลย…

สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ผมยาวไว ๆ ไม่ว่าจะเพราะตัดผมสั้นแล้วไม่เข้ากับหน้า เปลี่ยนทรงผมแล้วดูเด๋อด๋า หรืออยากจะให้ผมยาวเร็ว ๆ ทันงานสำคัญ หรืออีกสารพัดเหตุผลก็ตาม เชื่อว่าการรอคอยที่จะให้ผมยาวขึ้นแต่ละเซนติเมตรนั้นช่างทรมานเสียจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ? ยิ่งเวลาที่ส่องกระจกหวีผมตัวเองทีไรก็ได้แต่นั่งถอนหายใจเฮือก ๆ เพราะดูยังไงผมก็ยังไม่ยาวขึ้นสักที ซึ่งรักนมดอทคอมเข้าใจความรู้สึกนี้ดีค่ะ เลยนำเคล็ดลับ วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ทั้ง 9 วิธีนี้มาฝากกัน บอกเลยถ้าได้ลองทำดูแล้วคุณจะรู้ว่าการไว้ผมให้ยาวเร็ว ๆ ไม่ยากเกินไปจริง ๆ นะ

1. เลือกรับประทานอาหารเน้นโปรตีน 

เส้นผมของคุณก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ผมยาวไว ๆ ก็ต้องดูแลเรื่องการรับประทานอาหารห้ามให้ขาดตกบกพร่องเรื่องโปรตีนไปเด็ดขาด โดยควรรับประทานโปรตีนให้ได้ 20-30 กรัมต่อหนึ่งมื้อ มันจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง สลวยสวยงาม และช่วยกระตุ้นกระบวนการงอกของเส้นผมด้วย ที่สำคัญสาว ๆ ควรเลือกโปรตีนจากแหล่งที่มีคุณภาพ เช่น ไข่ขาว ปลา เนื้อไก่ เวย์ กรีกโยเกิร์ต รวมทั้งถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ก็มอบโปรตีนให้คุณได้เช่นกัน

2. รับประทานอาหารเสริม “ไบโอติน”

ไบโอติน คือวิตามินบีชนิดหนึ่ง พบได้ในอาหาร เช่น ไข่ เนื้อปลา ถั่ว และเมล็ดธัญพืชทั้งหลาย มันเป็นธาตุอาหารสำคัญที่จะทำให้เส้นผมแข็งแรง งอกได้ดี รวมทั้งยังดีต่อเล็บด้วย แต่ว่าหากต้องการให้ผมยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม การรอไบโอตินจากแหล่งอาหารเหล่านี้อาจไม่เพียงพอ คุณจึงสามารถรับประทานไบโอตินในรูปของอาหารเสริมได้ ในปริมาณ 5,000 ไมโครกรัมต่อวัน ไบโอตินจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมทั้งป้องกันการสลายของโปรตีน ทำให้เส้นผมทั้งงอกได้ดีและแข็งแรงด้วย

3. เลี่ยงความร้อนทุกประเภท 

ถ้าอยากให้ผมยาวไว ๆ ละก็ เลี่ยงจากอุปกรณ์ทำผมที่ให้ความร้อนทุก ๆ ชนิดเลยค่ะ หรือถ้าคิดว่ายังไงก็ยังต้องใช้ ให้เลือกแบบที่มีแผ่นทัวร์มาลีนเป็นสื่อความร้อน อย่างน้อยก็ไม่ทำร้ายผมมากจนเกินไปค่ะ

4. รับประทานผักใบเขียวให้มาก ๆ 

ผักใบเขียวทั้งหลายอุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณด้วย เพราะมันมีทั้งธาตุเหล็ก โฟเลต วิตามินอี และวิตามินบี ซึ่งทั้งหมดจะช่วยบำรุงผมและรากผมได้ถึงระดับเซลล์ เมื่อเซลล์ผมแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ทำงานได้ดี งานนี้ผมก็งอกได้สบายหายห่วงเลย

5. ทดแทนของว่างระหว่างมื้อด้วยถั่วและเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ 

อัลมอนด์ วอลนัท เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง และอีกมากมาย ล้วนมอบความแข็งแรงที่เส้นผมต้องการได้ เพราะมันมีทั้งธาตุสังกะสี เซเลเนียม และวิตามินบีอยู่ครบถ้วน แถมไขมันจากถั่วและธัญพืชเหล่านี้ยังทำให้ผมชุ่มชื้น ป้องกันการแห้งเสียด้วยนะ

6. ถ้าผมแห้งมากต้องลองน้ำมันมะพร้าว 

สภาพผมแห้งเป็นอุปสรรคต่อการงอกยาวของเส้นผมมาก ๆ เลยล่ะ ฉะนั้นหากว่าคุณมีสภาพผมแห้งละก็ ต้องลองใช้ทรีตเมนต์สูตรน้ำมันมะพร้าวหน่อยแล้ว โดยใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณเท่าเหรียญบาท (หากผมน้อยและบาง สามารถลดสัดส่วนลงมาได้ค่ะ) ถูบนมือ แล้วลูบเฉพาะส่วนปลายผมขณะผมหมาด จากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมันได้บำรุงและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ให้กับปลายผม ซึ่งเป็นส่วนที่แห้งเสียมากที่สุดได้เลย สำหรับสูตรนี้นอกจากจะใช้น้ำมันมะพร้าวแล้ว ก็ยังใช้น้ำมันมะกอกได้ด้วยนะ

7. ลดการรับประทานหวาน 

สาว ๆ ที่ติดรสชาติหวานคงต้องฝืนตัวเองหน่อยแล้วล่ะ เพราะความหวานไม่ว่าจะจากแป้งหรือน้ำตาล ต่างทำร้ายและชะลอกระบวนการสร้างคอลลาเจน และทำร้ายเซลล์โปรตีน ส่งผลต่อสุขภาพผิวโดยตรง ทำให้สิวเยอะขึ้น และส่งผลต่อผม ซึ่งเป็นโปรตีนในรูปแบบหนึ่งได้เหมือนกัน

8. ห้ามเด็ดขาดกับการสระผมทุกวัน 

การสระผมทุก ๆ วันดูแล้วน่าจะเป็นสุขอนามัยที่ดีก็จริง แต่ที่จริงยิ่งไปกว่านั้นก็คือ น้ำมันที่หนังศีรษะสร้างขึ้นมาหล่อเลี้ยงเส้นผมโดยธรรมชาติ ยังไม่ทันได้ทำหน้าที่ของมันได้เท่าไหร่ ก็โดนยาสระผมชะล้างออกไปหมดเสียแล้ว สภาพเส้นผมพื้นฐานของคุณจึงกลายเป็นค่อนข้างแห้ง ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ไม่ดีสำหรับการเติบโตและการงอกใหม่ของเส้นผมเลยล่ะ ทางที่ดีสระวันเว้นวันก็พอแล้วค่ะ

9. ตั้งใจให้มั่น ว่าจะรอจนกว่าผมจะยาว 

“ความเบื่อ” เป็นศัตรูตัวฉกาจที่สุดในการไว้ผมยาวเลยล่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีช่วงเวลาที่ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ กับผมที่ยาวไม่ถึงตามที่ต้องการสักที เบื่อแล้วกับการรอคอยแบบนี้ ก็เลยไปตัดผมเปลี่ยนทรงใหม่ซะเลย พอเป็นแบบนี้การจะไว้ผมให้ยาวได้ก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก เพราะอุตส่าห์ถนอมบำรุงและเลี้ยงผมไว้ตั้งนาน แต่ตัดแค่ฉับเดียวความยาวก็หายไปตั้งหลายนิ้ว ฉะนั้นถ้าอยากไว้ผมให้ยาวได้จริง ๆ ละก็ ต้องใจแข็งสักหน่อย ตั้งใจให้มั่นว่าจะรอจนกว่าผมจะยาวให้ได้ และการตัดผมที่ทำได้คืออนุญาตให้เล็มปลายผมเท่านั้นจ้ะ

 ใครอยากทำความฝันว่าจะมีผมยาว ๆ ให้เป็นจริงได้เสียที คราวนี้ต้องลองพึ่งทั้ง 9 วิธีเหล่านี้กันดูบ้างนะคะ

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

ผิวขาวด้วยมะขาม จัดเต็ม 6 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก คุณเองก็ทำได้

ผิวขาวด้วยมะขาม สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน งานนี้ใครที่กำลังมองหา วิธีทำให้ผิวขาว ห้ามพลาด ! เพราะวันนี้รักนมดอทคอมมีเคล็ดลับความขาวใส แบบไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีใด ๆ มาบอก งานนี้พูดได้คำเดียวว่าสวยแบบประหยัดนั้นมีอยู่จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *