Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์ ปัญหาใหญ่ในการแต่งหน้า แก้ได้ด้วย 5 เทคนิคนี้

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์ ปัญหาใหญ่ในการแต่งหน้า แก้ได้ด้วย 5 เทคนิคนี้

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์ สาว ๆ หลายคนอาจจะเครียดว่าอุตส่าห์เสียเงินซื้อแป้งมาแล้วแต่ดันแต่งออกมาหน้าลอยหรือไม่ก็แป้งสีเข้มกว่าหน้า หากทิ้งไปก็เสียดายของจริง ๆ แล้วมีทางแก้แป้งผิดเบอร์อยู่หลายวิธีแต่คุณผู้หญิงอาจไม่รู้มาก่อน

การซื้อแป้งรองพื้นถือได้ว่าเป็นเรื่องปราบเซียนของสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียวต่อให้แต่งหน้ามานานหลายปีก็ใช่ว่าจะเลือกแป้งได้ตรงตามสีผิวเป๊ะ ๆ ไม่มีผิดพลาดและแม้ว่าจะเตรียมตัวไปซื้อแป้งอย่างดีแค่ไหน ทั้งหาเคล็ดลับการเลือกแป้งรองพื้นจากอินเตอร์เนต ทั้งปรึกษาช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็แล้ว สุดท้ายพอซื้อมาจริง ๆ กลับเป็นแป้งผิดเบอร์ซะได้

พูดแล้วก็เศร้าเพราะแป้งตลับหนึ่งราคาไม่ใช่น้อย ๆ แต่ถ้าขืนทนใช้ต่อไปหน้าต้องลอยหรือไม่ก็คล้ำเกินจริงแน่ ๆ ดังนั้นแล้วถ้าคุณสาว ๆ ไม่อยากทิ้งแป้งที่เพิ่งซื้อมาใหม่ รักนมดอทคอมจึงขอนำเทคนิคดี ๆ มาบอก ต่อไปนี้ถ้าซื้อแป้งผิดเบอร์มาอีกก็ไม่ต้องกลัวเพราะเรามีวิธีแก้แสนง่ายมาฝากกัน

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์ 5 เทคนิคง่าย ๆ ทำตามได้ไม่ยาก

1. ซื้อแป้งผิดเบอร์ ขาวไป แก้ได้ด้วยบรอนเซอร์

เวลาไปซื้อแป้งทีไรแสงไฟที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางดูจะหลอกตาเราเหลือเกิน ส่องกระจกหรือถ่ายรูปออกมาก็ทำให้ผิวเราขาวดีเหมือนกันนะ เลือกแป้งสักตลับเลยเอาเบอร์ขาวมาเลยแล้วกัน ความจริงมาปรากฎตอนเจอแสงธรรมชาติ ผิวเราช่างลอยไปไกลเสียเหลือเกินทั้งเทาทั้งขาวผสมปนเปกันไป จะแก้ไขอย่างไรดี ? ไม่ยากเลยค่ะเพียงใช้บรอนเซอร์ชนิดฝุ่นสักตลับก็แก้ไขได้แล้ว โดยการใช้แป้งเบอร์ขาวที่เราซื้อมาทาลงบนผิวอย่างบางเบา เอาแค่ให้คุมความมันบนผิวก็พอ จากนั้นใช้แปรงเบอร์ใหญ่แตะบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ นำมาปัดลงบนผิวเฉพาะโหนกแก้ม ปลายจมูกและปลายคางเล็กน้อย เพียงเท่านี้แป้งเบอร์ขาวเกินไปก็จะมีสีที่พอดีกลืนกับผิวที่แท้จริงของเราแล้ว

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์

2. แป้งสีเข้มกว่าหน้า ก็แก้ได้ด้วยไฮไลต์

ผู้หญิงผิวเข้มหลายคนเมื่อต้องเลือกสีแป้งก็มักจะเอาสีเข้ม ๆ ไว้ก่อนโดยลืมไปว่าจริง ๆ แล้วผิวเราไม่ได้เข้มขนาดนั้น พอเอามาทาลงผิวหน้าก็ทำให้หน้าหมองคล้ำเกินไป วิธีแก้สำหรับแป้งที่มีสีเข้มกว่าหน้า ก็คล้ายกันกับวิธีแก้สีแป้งขาวกว่าหน้าต่างกันเพียงใช้เป็นไฮไลต์แทนบรอนเซอร์เท่านั้น ลองปัดแป้งรองพื้นลงบนผิวอย่างเบามือ ไม่ลงน้ำหนักมากเกิน จากนั้นใช้ไฮไลต์ที่เบอร์สว่างกว่าผิวหน่อยลงบริเวณแก้มข้างจมูก หน้าผาก และปลายคาง เพียงเท่านี้สีแป้งก็จะสว่างขึ้นแล้ว

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์

3. แป้งเบอร์เหลืองเกินไปต้องใช้บลัชออนสีชมพู

สาว ๆ ที่ต้องใช้แป้งโทนเหลืองคงเคยหนักใจกับสีแป้งที่เหลืองเกินไป เพราะแป้งแต่ละแบรนด์ต่อให้ผลิตโทนสีใกล้เคียงกันก็จริง แต่เมื่อทาลงบนผิวกลับดูขาวกว่าไม่ก็เหลืองกว่าที่ตาห็น เนื่องจากอันเดอร์โทนสีผิวเราเหลืองอยู่แล้วด้วย ทางแก้ได้ดีเลยคือใช้บลัชออนสีชมพูมาตัด โดยปัดบลัชออนสีชมพูอ่อนลงบนพวงแก้มตามที่เราชอบ จากนั้นนำมาแตะที่ปลายจมูกและปลายคางสักหน่อย เพียงเท่านี้ความเหลืองของใบหน้าก็จะลดลงทันที ไม่ต้องเสียเงินซื้อแป้งตลับใหม่แล้ว

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์

4. ปรับครีมรองพื้นให้มีสีเข้มหรืออ่อนกว่าแป้ง

ไหน ๆ ก็ซื้อแป้งมาผิดเบอร์แล้ว ลองแก้ด้วยการใช้ครีมรองพื้นเฉดสีที่ต่างออกไปดูสิคะ หากซื้อแป้งรองพื้นเบอร์ขาวเกินไปก็ใช้ครีมรองพื้นสีเข้มขึ้นมาจากปกติ หรือถ้าแป้งรองพื้นมีสีเข้มเกินไปก็ใช้ครีมรองพื้นที่มีสีสว่างขึ้นมาหน่อย เวลาลงแป้งก็ลงแค่พอควบคุมความมันได้แต่อย่าลงหนักเกินไป แป้งที่ซื้อมาผิดเบอร์ก็จะไม่ผิดเบอร์อีกแล้ว

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์

5. เปลี่ยนจากแป้งทาหน้ากลายมาเป็นไฮไลต์หรือบรอนเซอร์แทน

ถ้าทำตามวิธีข้างต้นแล้วยังแก้ปัญหาแป้งผิดเบอร์ไม่ได้ก็เปลี่ยนวิธีการใช้งานไปเลย หากแป้งมีสีเข้มกว่าหน้าก็เอามาใช้เป็นบรอนเซอร์ ด้วยเนื้อสีที่ดูเข้มอย่างธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อนำมาปัดกรอบหน้าก็จะได้สีที่ดูพอดี ไม่หลอกตา ส่วนแป้งเบอร์ขาวก็เอามาทำเป็นไฮไลต์ ปัดสันจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก ลุคที่ได้ก็จะดูฉ่ำสวยไม่ขาวจนเกินไป

วิธีแก้ ซื้อแป้งผิดเบอร์

การแต่งหน้าก็เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง เปรียบไปแล้วใบหน้าก็คือผืนผ้าใบ เครื่องสำอางก็เหมือนสีที่ใช้ระบาย ทุกอย่างอยู่ที่การปรับแก้ ต่อให้ซื้อสีแป้งผิดสักกี่ครั้งถ้าเราหาทางปรับแก้ได้ ต่อไปการเลือกซื้อเครื่องสำอางและการแต่งหน้าของเราก็จะกลายเป็นเรื่องสนุกไปเองค่ะ

ข้อมูลจาก : stylecraze.com, seventeen.com, answers.yahoo.com

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *