Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / ข้อดีของการไม่ใส่ชุดชั้นในนอน ที่รู้แล้วจะต้องร้องว้าว !

ข้อดีของการไม่ใส่ชุดชั้นในนอน ที่รู้แล้วจะต้องร้องว้าว !

ข้อดีของการไม่ใส่ชุดชั้นในนอน ที่สาว ๆ ต้องรู้ เพราะเราอึดอัดกับการรัดทรงมาตลอดทั้งวันแล้ว คราวนี้แหละ จะได้ปลดปล่อยเสื้อผ้าที่รัดรึงตรึงกาย พร้อมกับนอนแบบสบาย ๆ และได้รับข้อดีมากมายจากการไม่ใส่ชุดชั้นในนอนสักที 

 

สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการนอนหลับคงมีปัจจัยอยู่ไม่กี่อย่าง ขอแค่มีอากาศถ่ายเทเย็นสบาย ซุกตัวในผ้าห่มอุ่น ๆ นอนแผ่อยู่บนเตียงแสนนุ่ม และที่ขาดไม่ได้คือ ชุดนอนอันแสนสบายที่ปราศจากชุดชั้นในรัดรึงกายอยู่ข้างใน ! สาว ๆ หลายคนได้อ่านมาถึงประโยคนี้คงตกใจว่า “โอ้ ! ไม่นะ ฉันควรโนบรานอนจริง ๆ หรือนี่” มันจะไม่โล่งโจ้งโจ่งแจ้งจนเปลือยเปล่าเกินไปใช่ไหม ?

ขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยค่ะว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยสักนิด เพราะเวลานอนคือช่วงที่เราควรได้รับความสบายมากที่สุด ให้มานอนอึดอัดเพราะมีอะไรมาคอยรัดคงไม่ดีแน่ ถ้าอย่างนั้นรักนมดอทคอมจึงขอเอาข้อดีของการไม่ใส่ชุดชั้นในนอน มาฝากสาว ๆ กัน เพื่อจะได้รู้ว่าการโนบรานั้นนอกจากจะทำให้เราได้นอนหลับอย่างสนิทแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายข้อเลย

1. หน้าอกไม่หย่อนคล้อยในขณะที่เรานอนหลับ

มีหลายคนเลยที่เชื่อว่าการไม่ใส่ชุดชั้นในนอนจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยไปตามแรงดึงดูดของโลก จึงพยายามจะสวมบราเพื่อคงความเต่งตึงนั้นไว้ตลอดเวลา แต่ขอบอกไว้เลยว่าความเชื่อแบบนี้ไม่มีมูลความจริงเลยสักนิด เพราะขณะที่เรานอนหน้าอกเรากลับย้อนเข้ามาหาไหล่ ไม่ได้ไหลลงไปข้างล่างตามแรงโน้มถ่วง การใส่ชุดชั้นในขณะนอนหลับพักผ่อนจึงไม่มีผลอะไรต่อความหย่อนคล้อยนี้เลย

2. นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม

นอกจากการเปลือยกายนอนแล้ว สิ่งที่ถูกออกแบบให้เราสวมใส่ในยามค่ำคืน เห็นทีจะมีเพียงชุดนอนหลากสไตล์พร้อมเนื้อผ้าบางสบาย ไร้ความระคายเคืองเท่านั้นที่จะใส่แล้วหลับสนิทได้ ส่วนชุดชั้นในชิ้นต่าง ๆ ที่ใส่ช่วงกลางวันนั้น ก็ถูกออกแบบมาให้โอบรัดร่างกาย เพื่อพยุงหน้าอกให้ได้รูปทรงที่สวยงาม ป้องกันความโป๊เปลือยและไรฝุ่นที่พบเจอตามท้องถนนเข้ามาสร้างความระคายเคืองผิว หากเอามาใส่ตอนพักผ่อน เห็นทีคงรัดจนหลับไม่สบายแน่นอน

3. ระบบเลือดไหลเวียนได้อย่างเต็มที่

เพราะเนื้อผ้าของชุดชั้นในนั้นมักจะได้รับการถักทอมาอย่างแน่นหนา ยิ่งเป็นสปอร์ตบราซึ่งมีไว้ใส่สำหรับเล่นกีฬาก็ยิ่งรัดทรวดทรงเราแน่นขึ้น หากเอามาสวมตอนนอนระบบไหลเวียนเลือดคงทำงานได้ไม่ดีแน่ แถมในอนาคตก็อาจส่งผลต่อสุขภาพของเราแบบไม่รู้ตัว รู้อย่างนี้แล้วมาถอดยกทรงและกางเกงในนอนกันดีกว่า ทั้งหลับสนิท ทั้งเลือดไหลเวียนสะดวกจนสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

ชุดชั้นใน


4. หายใจรับออกซิเจนแบบเต็มปอด

แค่การนอนราบลงบนเตียงก็ทำให้เราหายใจไม่ค่อยจะสะดวกอยู่แล้ว ถ้าใส่ชุดนั้นในไปด้วยคงอึดอัดจนหายใจไม่ออกกันพอดี แต่ถ้าเรานอนแบบข้างในตัวเปลือยเปล่า มีแค่ชุดนอนบาง ๆ คลุมเรือนร่างเพียงเท่านี้ก็ช่วยให้หายใจคล่องสูดออกซิเจนเต็มปอดได้แล้ว

5. ลดการเกิดเชื้อราบนผิวหนัง

ไม่เพียงแค่ปอดที่ต้องการอากาศหายใจ ผิวหนังของเราก็ไม่ต่างกัน ถ้าเกิดเราใส่ชุดชั้นในตลอดเวลา ผิวส่วนนั้นคงอับชื้นจนเกิดการสร้างเชื้อรา อาการขั้นต้นอาจทำให้แค่คัน แต่ถ้าเป็นหนักกว่านั้นน่าจะรักษาให้หายยาก รู้อย่างนี้แล้วมาถอดชุดชั้นในนอน เพื่อให้ผิวเราได้หายใจกันดีกว่า

6. ช่วยลดการเสียดสีจนเกิดรอยดำ

เมื่อผิวของสาว ๆ ถูกชุดชั้นในกดทับอาจทำให้เกิดรอยแดงเพียงแค่ชั่วคราว แต่ถ้าเกิดว่าโดนรัดและเสียดสีแบบนี้ไปทุกวัน จากรอยแดงจาง ๆ อาจจะกลับกลายเป็นรอยดำถาวรจนทาครีมอะไรก็ไม่หาย ดังนั้นเพื่อให้ผิวสวยอยู่คู่กับเราไปนาน ๆ ใส่ชุดชั้นในแค่ตอนกลางวันก็น่าจะเพียงพอ ส่วนช่วงกลางคืนก็ควรปล่อยโล่งไม่ให้ผิวถูกเสียดสีจะดีมากกว่า

ชุดชั้นใน

เห็นไหมล่ะคะว่าการโนบรานอนแบบนี้ ไม่เพียงจะทำให้นอนหลับได้สบายยาวนานตลอดคืนเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพเราดี แถมผิวพรรณก็ไม่ต้องพังเพราะโดนรัดทั้งวันทั้งคืนอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ มาเลิกใส่ชุดชั้นในนอนกันดีกว่า

ข้อมูลจาก : sleepbubble.com, thesouthafrican.com, sleepsugar.com

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *