Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / แต่งหน้าหน้าร้อน 9 เคล็ดลับไม่ให้หน้าละลาย แม้วันที่อุณหภูมิเดือดสุดจนปรอทแตก !

แต่งหน้าหน้าร้อน 9 เคล็ดลับไม่ให้หน้าละลาย แม้วันที่อุณหภูมิเดือดสุดจนปรอทแตก !

แต่งหน้าหน้าร้อน ยังไงไม่ให้เมคอัพละลาย บอกเลยแค่รู้เคล็ดลับต่อไปนี้… หน้าก็สวยเด้งตลอดหน้าร้อนแล้ว 

 

อากาศช่วงนี้ ร้อนปรอทแตกเบอร์นี้ เชื่อว่าสาว ๆ คงมีปัญหากับเรื่องเมคอัพกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ก็แหม… ก่อนออกจากบ้านบรรจงแต่งหน้าซะสวย แต่พอออกมาเจอแดดเปรี้ยง ๆ อากาศร้อนระอุเท่านั้นแหละ เมคอัพละลายไหลเยิ้มเป็นหน้าเค้กกันเลยทีเดียว แล้วปัญหานี้จะแก้ยังไงดี ? เอาเป็นว่าเพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ สวยเป๊ะตลอดหน้าร้อนนี้ รักนมดอทคอมมีเคล็ดลับแต่งหน้าหน้าร้อน กับสารพัดเทคนิคมาฝากกันแล้วค่ะ รับรองแค่ทำตามนี้ต่อให้อุณหภูมิจะฮอตปรอทแตกแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา…

1. เลือกใช้ครีมกันแดดจัดหนัก  SPF สูง ๆ แต่ต้องบางเบา

อากาศที่ร้อนจนแทบไหม้ ค่าความเข้มข้นยูวีสูง ๆ แบบนี้ นอกจากมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวแล้ว สาว ๆ ต้องปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดด้วยนะคะ ห้ามลืมเด็ดขาด ! เพราะแสงยูวีอาจทำร้ายผิวให้เสีย หมองคล้ำ รวมถึงทำให้ปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา ระวังจากหน้าสวย ๆ อาจเป็นหน้าพังเอาได้ง่าย ๆ โดยช่วงหน้าร้อนแบบนี้ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เข้าไว้อย่าง SPF50+ PA++++ จะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าใครที่ยังเลือกไม่ถูกละก็ ตามรักนมดอทคอมมาดูรีวิวกันเลย…

แต่งหน้าหน้าร้อน

2. เซตเมคอัพติดทนทั้งวันด้วยไพรเมอร์

ก่อนแต่งหน้าและลงรองพื้น ขั้นตอนแรกสาว ๆ ควรจะลงไพรเมอร์ก่อนทุกครั้ง นอกจากจะช่วยทำให้ใบหน้าเรียบเนียนแล้วยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย โดยไพรเมอร์ที่ใช้ควรจะเป็นแบบเนื้อซิลิโคนจะช่วยคุมความมันได้ดีกว่าค่ะ โดยให้ลงบาง ๆ ที่บริเวณผิวหน้า เน้นตรงช่วงที่หน้าจะมันอย่างเช่น หน้าผาก แก้ม และจมูก เพียงเท่านี้เมคอัพก็จะติดทนทั้งวัน แถมช่วยให้หน้าไม่มันไม่เยิ้มได้แล้วค่ะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

3. ร้อนนี้ต้องรองพื้นเนื้อแมตต์

หน้าร้อนถ้ากลัวว่าหน้าจะมันจนทอดไข่ได้ เก็บรองพื้นขวดเดิมไว้ในกรุแล้วเปลี่ยนมาใช้รองพื้นเนื้อแมตต์บางเบากันดีกว่าค่ะสาว ๆ สำหรับยุคนี้ต้องบอกเลยว่ามาแรงมาก ๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติคุมมันเริด ปกปิดเนียนกริบ แต่บางเบาไม่หนักหน้า รับรองว่าเอาอยู่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวัน หน้าไม่มีเยิ้มแน่นอน แต่ตอนใช้สาว ๆ ต้องใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นอาจหน้าเป็นคราบเอาได้ แต่ถ้าใครยังไม่มีตัวเลือกในใจละก็ ตามไปดูรีวิวกันได้เลยค่ะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

4. เครื่องสำอางเนื้อครีมช่วยให้สีสันติดทนตลอดวัน

อากาศร้อน ๆ พอเหงื่อออกทีไรสีสันบนใบหน้ามักจะเลือนหาย ไม่ติดทนทุกที ซึ่งปัญหานี้แก้ได้ค่ะ โดยหันมาใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทน อย่างเช่น อายแชโดว์เนื้อครีม และบลัชออนเนื้อครีม โดยเทคนิคก็ง่าย ๆ เลยค่ะให้ลงเครื่องสำอางแบบเนื้อครีมก่อน จากนั้นค่อยลงเครื่องสำอางแบบฝุ่นสีเดิมซ้ำลงไปอีกที เพียงเท่านี้สีสันบนใบหน้าก็จะไม่เลือนหายระหว่างวันแล้วค่ะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

5. ร้อนระอุเบอร์นี้ต้องเครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อ

แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้ทำให้เหงื่อออกได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้นนอกจากเครื่องสำอางเนื้อครีมที่ควรเลือกใช้แล้ว เครื่องสำอางกันน้ำก็จำเป็นสำหรับหน้าร้อนนี้เช่นเดียวกันค่ะ อย่างเช่น อายไลเนอร์กันน้ำ มาสคาร่ากันน้ำ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ และเครื่องสำอางชิ้นอื่น ๆ รับรองว่าแค่เปลี่ยน ชีวิตก็เปลี่ยน หมดปัญหาเรื่องเครื่องสำอางไหลเยิ้มมากองรวมกันแล้วค่ะ อ๊ะ ๆ แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดให้ดีด้วยนะคะ ไม่งั้นรูขุมขนอาจจะอุดตัน ทำให้สิวบุกขึ้นหน้าไม่รู้ด้วยนะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

6. บ๊ายบายแป้งผสมรองพื้น

แป้งพัฟแบบผสมรองพื้นช่วงนี้เก็บไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะสาว ๆ เพราะถ้าลงรองพื้นแล้วลงแป้งผสมรองพื้นอีกหน้าก็จะหนาเตอะ ทีนี้แหละเจอแดดร้อน ๆ เข้าไปรับรองว่าไม่พ้นหน้ามันเยิ้มแน่นอน แล้วเปลี่ยนมาใช้แป้งแบบฝุ่นแทน นอกจากจะบางเบาไม่หนักหน้าแล้ว ยังช่วยเซตเครื่องสำอางบนใบหน้าให้ติดทนมากขึ้นด้วย และหากระหว่างวันรู้สึกว่าหน้าเริ่มมันก็แค่หยิบแป้งฝุ่นขึ้นมาตบ ๆ ทีนี้หน้าก็สวยเด้งได้ตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

7. ทาปากยังไงให้แซ่บตลอดหน้าร้อน

ก่อนทาลิปสติกทุกครั้งให้ลงลิปบาล์มที่มีสารกันแดดเสียก่อน เพราะริมฝีปากก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดเช่นเดียวกันนะคะสาว ๆ และช่วงนี้ถึงแม้ว่าลิปสติกเนื้อแมตต์จะมาแรง แต่ก็ไม่เหมาะกับหน้าร้อนเท่าไร เพราะจะยิ่งทำให้ปากดูแห้งมากกว่าเดิม ดังนั้นหน้าร้อนนี้เปลี่ยนมาใช้ลิปสติกแบบเนื้อครีมจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าใครที่กลัวว่าลิปสติกแบบเนื้อครีมจะไม่ติดทนละก็ ให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดลงไปก่อน จากนั้นค่อยทาลิปสติกซ้ำลงไปอีกที คราวนี้ลิปสติกก็จะอยู่ทน ปากแซ่บตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

แต่งหน้าหน้าร้อน

8. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

ขั้นตอนการแต่งหน้าหน้าร้อนที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่นี่แหละค่ะสาว ๆ เพราะจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย โดยสาว ๆ อาจจะฉีดหลังจากลงรองพื้นหรือแป้งฝุ่นเสร็จ หรือจะฉีดหลังจากที่แต่งหน้าเสร็จ หรือระหว่างวันจะพกไปฉีดด้วยก็ได้ค่ะ รับรองหน้าจะดูสดชื่นและเฟรชได้ตลอดทั้งวันเลย

แต่งหน้าหน้าร้อน

9. พัดลมมือถือช่วยได้ !

เพิ่มเติมนอกจากขั้นตอนการแต่งหน้าหน้าร้อนให้สวยติดทนนาน การพกพัดลมมือถือติดกระเป๋าเอาไว้ก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะสาว ๆ หากวันไหนที่ต้องออกไปเผชิญแดดร้อน ๆ อยู่ในที่ที่คนเยอะ ๆ เบียดกันมาก ๆ ถ้าไม่อยากให้เหงื่อไหลก็แค่หยิบพัดลมมือถือขึ้นมาเป่า แค่นี้หน้าก็ไม่เยิ้ม เมคอัพไม่ละลายแล้วค่ะ

หน้าร้อนนี้ถ้าไม่อยากให้เมคอัพละลาย เมื่อรู้แล้วว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็รีบจัดการกันเลยค่ะ รับรองเมคอัพติดทนนานสวยเด้งไปตลอดหน้าร้อนแน่นอน ^^

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *