Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / เลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา แค่ทำตาม 4 สเต็ปต่อไปนี้ รับรองไม่มีโป๊ะ !

เลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา แค่ทำตาม 4 สเต็ปต่อไปนี้ รับรองไม่มีโป๊ะ !

เลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทา รู้ไหมถ้าไม่อยากหน้าเทาเพราะเลือกรองพื้นผิดเบอร์ ต้องเลือกยังไง มาดูวิธีกันเลย…

ปัญหาหนึ่งของคุณสาว ๆ ในการเลือกรองพื้น เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยเจอปัญหาหน้าเทากันมาบ้าง เพราะต่อให้เป็นมือโปรแค่ไหนก็สามารถพลาดกันได้ ยิ่งคนที่เป็นมือใหม่ด้วยแล้วละก็ยิ่งพลาดได้ง่ายมาก ๆ เพราะในการเลือกรองพื้นแต่ละครั้ง ไหนจะต้องคำนึงถึงสภาพผิว และเฉดสีของรองพื้นแล้ว ยังจะต้องหนักใจในการเลือกชนิดของรองพื้นแต่ละชนิดอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แถมบางยี่ห้อก็มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ๆ ทำเอาหลายคนเลือกไม่ถูก จนเลือกมาผิดสีทำให้เกิดปัญหาหน้าวอก หน้าเทา กันเลยก็มี

         ดังนั้นสำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ รักนมดอทคอมจะพาไปรู้จักกับวิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวเพื่อจบปัญหาหน้าเทากันค่ะ ซึ่งมีเพียงแค่ 4 สเต็ปง่าย ๆ เท่านั้น จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย…

1. ท่องเอาไว้ ! อย่าเทียบสีรองพื้นกับสีมือเด็ดขาด

สาว ๆ บางคนชอบลองสีรองพื้นกับสีมือ ซึ่งการทำแบบนี้บอกเลยว่าทำให้หลายคนเลือกรองพื้นพลาดมานักต่อนักแล้วค่ะ เนื่องจากสีของมือกับสีของใบหน้าคนเรานั้นมักจะไม่เท่ากัน ทางที่ดีที่สุดควรลองเทียบสีของรองพื้นกับใบหน้าของเราโดยตรงจะดีกว่า ดังนั้นอันดับแรกของการเลือกสีรองพื้น ท่องเอาไว้เลยนะคะ ต่อไปนี้ห้ามลองสีรองพื้นกับสีมือเด็ดขาด ! (เตือนแล้วนะ)


2. ต้องรู้จักว่าสีผิวอันเดอร์โทนของเราสีอะไร ?

สิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว สาว ๆ จะต้องรู้จักสีผิวอันเดอร์โทนหรือเม็ดสีผิวของตัวเองเสียก่อนค่ะ ก่อนที่จะไปเลือกเฉดสีของรองพื้น ซึ่งวิธีการสังเกตว่าผิวของตัวเองเป็นสีโทนไหนก็ไม่ยาก ให้อยู่ในที่ที่มีแสงธรรมชาติแล้วลองยกข้อมือขึ้นมาดูตามนี้…

– หากเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียวเข้ม หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนเหลือง

– เส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีน้ำเงินออกสีม่วง หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนชมพู

– หรือหากมีทั้งสีเขียวปนน้ำเงิน หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนกลาง หรือสีเนเชอรัลนั่นเองค่ะ

ทีนี้เมื่อรู้แล้วว่าผิวของคุณเป็นอันเดอร์โทนไหน สเต็ปต่อไปก็ไปเลือกเฉดสีหรือความเข้มของสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิวกันเลย…

3. เลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิว

วิธีเลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิว หลังจากรู้แล้วว่าสีผิวของคุณเป็นสีผิวอันเดอร์โทนไหน ก็ให้เลือกเฉดสีที่คิดว่าใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุดขึ้นมาก่อน 1 เฉดสี จากนั้นให้เลือกเฉดสีที่เข้มกว่าเฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้า 1 เบอร์ และเลือกเฉดสีที่สว่างกว่าเฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้า 1 เบอร์ รวมเป็นทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกันค่ะ

รองพื้น

4. ทดสอบสีรองพื้นกับสีผิวบนใบหน้า

สเต็ปสุดท้ายคือการทดสอบเฉดสีของรองพื้นบนใบหน้าจริง ๆ โดยให้ปาดรองพื้นทั้ง 3 เฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้านี้เรียงกันบนใบหน้าที่บริเวณคางหรือกราม จากนั้นให้สังเกตว่าเฉดสีของรองพื้นเบอร์ไหนใกล้เคียงหรือเนียนไปกับสีผิวของคุณมากที่สุด ทั้งนี้สิ่งสำคัญเวลาทดสอบจะต้องอยู่ในที่ที่มีแสงธรรมชาติด้วยนะคะ เพราะสีจะได้ไม่เพี้ยน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สีของรองพื้นที่เข้ากับผิวของคุณมากที่สุดแล้วค่ะ ลืมปัญหาหน้าวอกหน้าเทาไปได้เลย !

เห็นไหมคะว่าวิธีเลือกรองพื้นไม่ให้หน้าเทานั้นไม่ยากเลย เพียงทำตาม 4 สเต็ปง่าย ๆ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวโป๊ะแล้วค่ะ ^^

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *