Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / 10 วิธีรับมือแฟนขี้หึง จบปัญหารักร้าวได้อยู่หมัด

10 วิธีรับมือแฟนขี้หึง จบปัญหารักร้าวได้อยู่หมัด

ความหึงหวงเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับคู่รักทุกคู่ แถมมันยังทำให้ความรักของคุณมีสีสันขึ้นอีกด้วย เพราะบางครั้งการหึงหวงก็บ่งบอกได้ว่าเขายังรักคุณอยู่ แต่ในทางตรงกันข้ามการหึงหวงที่มากเกินไป ขนาดต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่ยอมให้ไปไหนมาไหนกับคนอื่นแม้กระทั่งเพื่อนสนิท อาจทำให้คนรักรู้สึกอึดอัด กดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง นำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ เข้าขั้นทะเลาะผิดใจกันในที่สุด

และหากว่าคุณกำลังปวดหัวกับแฟนหนุ่มจอมหึงหวงอยู่ละก็ มาดู 10 วิธีรับมือแฟนขี้หึง ที่รักนมดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ได้เลย รับรองว่าสยบทุกปัญหาได้แบบอยู่หมัด แถมยังปลูกต้นรักกันต่อไปได้ยาว ๆ ไม่ต้องเลิกรากันให้เจ็บช้ำอีกด้วย

1. ค้นหาสาเหตุที่แท้จริงร่วมกัน 

ลองเปิดใจคุยกันถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นคนขี้หึงหรือไม่ไว้ใจใครง่าย ๆ ดู เช่น ความบาดหมางในครอบครัวหรือพ่อแม่แยกทางกัน, อดีตแฟนเก่าที่หลอกลวงเขาทำให้เขาไม่เชื่อใจใครง่าย ๆ เป็นต้น แล้วช่วยกันหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ความรักของคุณหวานชื่นมากกว่าที่เป็น

2. ให้กำลังใจเมื่อเขาคิดมากเกินไป 

หากความหึงหวงของเขาเกิดจากอดีตร้าย ๆ ที่เขาได้พบเจอ คุณควรให้กำลังใจเขาเมื่อเขาเครียดหรือคิดมากในเรื่องความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ รวมทั้งชื่นชมหากว่าเขารู้ข้อบกพร่องของตนเองและพยายามปรับปรุงข้อเสียนั้นอย่ายั่วเขาให้โมโหหึง

บทความความรัก

3. อย่ายั่วเขาให้โมโหหึง
หากรู้ว่าเขาขี้หึงอยู่แล้วก็อย่ายั่วให้เขาโมโหหึงมากขึ้นไปอีก บางทีเขาอาจจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น  และการยั่วให้เขาหึงด้วยการชื่นชมหรือให้ความสนิทสนมกับคนอื่น เพื่อลองใจเขาอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก

4. อย่าตามใจเขาในเรื่องไม่เป็นเรื่อง 

หากคุณมีนัดสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องยกเลิกนัดนั้นเพียงเพราะเขาออกอาการหึงหวงไม่อยากให้คุณไปไหนกับใคร เพราะทำแบบนี้เขาจะยิ่งได้ใจและคุณเองก็จะอึดอัดด้วย ดังนั้นทำให้เขาเข้าใจว่าคุณเองก็ต้องมีเวลาส่วนตัวบ้าง

5. รายงานความเคลื่อนไหวให้เขาสบายใจบ้าง

เมื่อมีนัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ใช่ว่าคุณจะไม่ใส่ใจเขาเลย อย่างน้อยก็ส่งข้อความให้เขาสบายใจบ้างว่าคุณอยู่ที่ไหนกับใคร อย่างน้อย ๆ เขาจะได้รู้สึกว่าคุณแคร์เขาอยู่ แต่ก็ไม่ต้องรายงานทุกความเป็นไปหรืออัปเดตทุกนาทีหรอกนะ เพราะมันจะทำให้ปาร์ตี้ของคุณกร่อยเปล่า ๆ

บทความความรัก

6. ทำให้เขามั่นใจว่าคุณรักเขาจริง ๆ

ความหึงหวงของเขาอาจมาจากพฤติกรรมบางอย่างของคุณ เช่น การไม่สื่อสารหรือการคุยกับเพื่อนชายแบบสนิทชิดเชื้อมากเกินไป ดังนั้นควรลดพฤติกรรมเหล่านี้หรือสื่อสารให้เขาเข้าใจคุณ รวมทั้งทำให้เขารู้ว่าคุณรักและซื่อสัตย์กับเขาจริง ๆ

7. ให้เขารู้ว่าเขาอยู่ในอนาคตของคุณเสมอ

นอกจากการสื่อสารเมื่อต้องอยู่ไกลกันแล้ว การบอกให้รู้ว่าเขาคือคนสำคัญของคุณ โดยการพูดถึงแผนการในอนาคตที่ทั้งคุณและเขาจะสร้างร่วมกัน เชื่อว่าจะทำให้เขาเบาใจและมั่นใจในความรักครั้งนี้มากขึ้น แล้วอย่าลืมถามความคิดเห็นของเขาด้วยล่ะว่า แผนที่คุณวางไว้นั้นเขาโอเคกับคุณหรือเปล่า

บทความความรัก

8. รักษาจุดยืนของตัวเองเอาไว้ให้ดี

คุณไม่จำเป็นต้องตามใจเขาไปเสียทุกอย่าง หากเขาขี้หึงจนไร้เหตุผลก็ไม่จำเป็นต้องคอยโอ๋หรือง้องอนเขาไปเสียทุกครั้ง เพราะเขาเองก็ต้องปรับปรุงกับความขี้หึงของตัวเองรวมทั้งไว้เนื้อเชื่อใจคุณมากกว่านี้ด้วย อย่าลืมว่าความเชื่อใจเป็นพื้นฐานสำคัญของความรัก

9. พูดคุยถึงผลเสียหากเขาขี้หึงเกินไป

หากมาถึงจุดที่ความหึงหวงของเขาสร้างความลำบากใจให้คุณเหลือเกิน คุณควรจะเปิดอกพูดกับเขาตามตรงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น เช่น คุณเหนื่อยที่ต้องคอยอธิบายว่าคุณทำอะไร ที่ไหน เมื่อไร กับใครให้เขาฟังตลอดเวลา หรือคุณอึดอัดกับการพูดคุยกับเพื่อนชายโดยมีคุณคอยสอดส่องอยู่ตลอดเวลา เป็นต้น

บทความความรัก

10. ห่างกันเพื่อให้เขาทบทวนตัวเอง

มาถึงข้อสุดท้ายที่เราขอแนะนำ ก็คือ การห่างกันสักพัก หากคุณเหนื่อยกับการรับมือกับความหึงหวงเกินไปของเขาไม่ไหว ปล่อยให้เขาได้ทบทวนตัวเองดีกว่าว่าทำไมเขาจึงไม่เชื่อใจคุณ และตลอดเวลาที่คุณจริงใจกับเขายังทำให้เขาไม่เชื่อใจคุณได้ ก็อาจถึงเวลาที่คุณและเขาต้องมาทบทวนตัวเองแล้วว่า ความรักครั้งนี้จะไปได้อย่างไรหากปราศจากความเชื่อใจกัน

สุดท้ายนี้อย่าลืมว่าความเข้าใจ ความเชื่อใจ และความซื่อสัตย์ เป็นพื้นฐานสำคัญของความรัก หากขาดซึ่งสามคุณสมบัตินี้ก็อาจทำให้ความรักพังไม่เป็นท่า ส่วนคุณสาว ๆ เองก็อย่าหึงแฟนหนุ่มแบบไร้สติเช่นกันนะคะ มิฉะนั้นอาจทำให้ความรักของคุณจบด้วยการแยกทางได้อยู่ดี

ข้อมูลจาก : becomegorgeous.com, bustle.com

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *