Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / หมักผมด้วยเบียร์ ช่วยให้ผมนุ่มสลวย จริงหรือ ?

หมักผมด้วยเบียร์ ช่วยให้ผมนุ่มสลวย จริงหรือ ?

หมักผมด้วยเบียร์ อีกหนึ่งทางเลือกผมสวยที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ใครที่สงสัยว่า หมักผมด้วยเบียร์ดีไหม จะเด็ดแค่ไหน ลองมาดูกัน

เบียร์ นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนนิยมดื่มสังสรรค์กันแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่าเบียร์ยังมีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการบำรุงผมสวย เนื่องจากในเบียร์นั้นประกอบไปด้วยสารพัดตัวช่วยบำรุงผมชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมอลต์ ฮอปส์ ยีสต์ และยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ผลเชอร์รี ราสเบอร์รี และเมล็ดธัญพืชอื่น ๆ เช่น เมล็ดข้าวสาลี ซึ่งธัญพืชเหล่านี้ต่างก็อุดมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์มากมาย และนี่เองแหละค่ะจึงทำให้ การหมักผมด้วยเบียร์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สาว ๆ จะมองข้ามไม่ได้ ซึ่งการหมักผมด้วยเบียร์นั้น จะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง วันนี้รักนมดอทคอมก็มีวิธีมาฝากกันแล้วค่ะ

1. ล้างผมด้วยน้ำสะอาด ก่อนหมักผม และเช็ดผมที่เปียกให้แห้งหมาด ๆ

2. ใช้เบียร์ (จะเป็นเบียร์สด, เบียร์กระป๋อง หรือเบียร์ขวดก็ได้ค่ะ) นำมาชโลมเส้นผมและนวดให้ทั่วศีรษะ

3. เมื่อชโลมเส้นผมจนทั่วแล้ว ให้ใช้ผ้าขนหนูนำมาโพกเอาไว้ หรือจะใช้หมวกอาบน้ำแทนก็ได้ค่ะ

4. หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30-40 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

หมักผม

นอกจากนี้ยังสามารถใช้วิธีตามขั้นตอนแรกนำมาผสมกับตัวช่วยอื่น ๆ เช่น น้ำมันมะกอก หรือไข่แดง ก็จะยิ่งช่วยทำให้ประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมดียิ่งขึ้นค่ะ แถมยังเป็นการช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับเส้นผม และช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับประโยชน์ของการหมักผมด้วยเบียร์ นอกจากจะทำให้ผมนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผม ช่วยไม่ให้ผมแห้งและแตกปลาย รวมไปถึงช่วยแก้ผมมัน ทำให้หวีง่ายขึ้นและเบาศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยรักษารากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ช่วยขจัดรังแค และช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่ผ่านการดัด ยืด ไดร์ หรือถูกน้ำยาและความร้อนบ่อยครั้งให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย เห็นไหมคะว่าการหมักผมด้วยเบียร์นั้นมีประโยชน์มากมายจริง ๆ แบบนี้สาว ๆ จะพลาดไม่ได้แล้วนะคะ ^^

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *