Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / แพร วทานิกา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของดีไซเนอร์ไฮโซสุดแซ่บ แห่งแบรนด์ Vatanika

แพร วทานิกา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของดีไซเนอร์ไฮโซสุดแซ่บ แห่งแบรนด์ Vatanika

เรียกได้ว่าตอนนี้กระแสของรายการเรียลลิตี้โชว์ This Is Me Vatanika กำลังมาแรงสุด ๆ ในโลกโซเชียล เพราะแค่เพียงออนแอร์ทางยูทูบไปไม่กี่ตอน ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม แถมยังทวีคูณความฮอตขึ้นเรื่อย ๆ กับการตามติดชีวิตเริด ๆ ของดีไซเนอร์ไฮโซสาวอย่าง แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Vatanika อันโด่งดัง ทั้งยังเป็นการเปิดเผยไลฟ์สไตล์ และชีวิตประจำวันส่วนตัว รวมถึงยังได้เห็นมุมมองและความคิดของเธอที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน แม้จะมีหลากหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์แต่ก็ทำให้มีคนสนใจและอยากรู้จักตัวตนของสาวแพรกันมากขึ้น วันนี้รักนมดอทคอมเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ แพร วทานิกา กันสักหน่อย ขอบอกเลยว่าประวัติของเธอคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ค่ะ

1. แพร วทานิกา ประวัติ

          แพร วทานิกา หรือ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เป็นลูกสาวคนโตของนายนภดนัย และนางพินทิพา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา มีน้องสาว 2 คนคือ พลอย พิชญา และ เพ็บ นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ล่าสุดสาวแพรก็เพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 34 ปี ในธีมงานสไตล์กรีก-อียิปต์สุดอลังการ มีซุปตาร์ดารามาร่วมงานวันเกิดกันอย่างคับคั่ง

2. ความหมายของชื่อ “วทานิกา”

          รู้ไหมว่าความหมายของชื่อจริงสุดเก๋ของสาวแพร วทานิกา นั้นมีความหมายว่า “หญิงผู้ใจบุญ” ซึ่งมีที่มาจากคุณย่าของเธอ แต่ทางคุณพ่อกลับแปลความหมายแบบแยกคำ ซึ่งมีความหมายรวมกันคือ “ให้พูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง” นั่นเอง

3. แพร วทานิกา กับการศึกษาด้านการออกแบบโดยเฉพาะ

          แพร วทานิกา ศึกษาระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนมาแตร์เดอี และได้ไปเรียนต่อพื้นฐานทางด้าน Diploma in Art & Designs ที่ Central Saint Martins ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 ปี และศึกษาระดับปริญญาตรีสาขา Women’s Wear (เสื้อผ้าผู้หญิง) ที่ London College of Fashion ซึ่งสาวแพรบอกว่าการแข่งขันในชั้นเรียนสูงมาก รู้สึกเรียนไม่สนุก จนสุดท้ายก่อนเรียนจบเพียง 6 เดือน เธอก็ย้ายไปเรียนด้าน Product Design and Development ที่เรียนเกี่ยวกับการทำและออกแบบกระเป๋าโดยตรง ซึ่งต้องใช้เวลาเรียนใหม่ถึง 3 ปี

4. เริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรี

          ด้วยความที่แพร วทานิกา ศึกษาเกี่ยวกับการทำกระเป๋าโดยตรง ทำให้เธอได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนอย่างเจาะลึกในการทำกระเป๋า ตั้งแต่การออกแบบ การประสานงานกับผู้ผลิตเพื่อเลือกหนังมาทำกระเป๋า บวกกับความชื่นชอบกระเป๋าเป็นส่วนตัวด้วยแล้ว ทำให้เธอร่วมมือกับเพื่อน ๆ ผลิตกระเป๋าออกมาขายเวลาที่กลับมาเมืองไทยตามประสาคนรักแฟชั่น ภายใต้ชื่อแบรนด์ Vatanika

5. จากความชอบแฟชั่นสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ Vatanika

          หลังจากเรียนจบจากเมืองนอก สาวแพรก็ทุ่มให้กับการก่อตั้งแบรนด์ Vatanika ของตัวเอง โดยเริ่มจากแฟชั่นเสื้อผ้าและกระเป๋าในคอลเล็กชั่นเล็ก ๆ ซึ่งได้รับความสนใจและขายดีจนหมดเกลี้ยง ทำให้เธอตัดสินใจหันมาออกแบบเสื้อผ้าอย่างจริงจัง โดยสไตล์เสื้อผ้าของ Vatanika จะมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม มีความละเอียดและประณีต มีความหรูหราและเซ็กซี่ ไม่ดูโป๊จนเกินไป สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญเธอยังใส่ใจและพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำเสื้อผ้า เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกเป็นคนพิเศษที่สุดเมื่อได้สวมเสื้อผ้าแบรนด์ Vatanika

6. ทุ่มเทและตั้งใจจนเป็นแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำที่ต่างชาติยอมรับ

          เสื้อผ้าแบรนด์ Vatanika เริ่มเป็นที่จดจำของใครหลาย ๆ คนจากการที่ หญิง รฐา ได้สวมชุดเกาะอกแบบโอริกามิของ Vatanika ไปเดินเฉิดฉายบนพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2016 อีกทั้งสาว ๆ ซุปตาร์ของเมืองไทยก็เลือกใส่ชุดของเธอออกงานหรือเดินพรมแดงกันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ อารยา, ญาญ่า อุรัสยา, ปู ไปรยา, พลอย เฌอมาลย์ และอีกมากมาย นอกจากนี้แบรนด์ Vatanika ยังฮอตไกลไปถึงระดับฮอลลีวูด ทั้งนักร้อง นักแสดง นางแบบ และสไตลิสต์ต่างก็ชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปในแต่ละคอลเล็กชั่น ไม่ว่าจะแบบเรียบเก๋ แบบเซ็กซี่ แบบหวานซ่อนเปรี้ยว หรือแบบคลาสสิกโก้หรู Vatanika ก็เอาอยู่ทุกคอลเล็กชั่น

7. เธอคนนี้แหละแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

          ขึ้นชื่อว่าเป็นดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย แฟชั่นการแต่งตัวของแพร วทานิกา ก็ย่อมไม่ธรรมดา จัดเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่อีกคนก็ว่าได้ ไม่ว่าเธอจะหยิบจับชุดอะไรมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ก็ออกมาสวยหรูดูแพงไปซะหมด ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของเธอในวันทำงานนั้น จะเน้นความทะมัดทะแมงแบบเวิร์กกิ้งวูแมน แต่ถ้าไปออกงานสังคมต่าง ๆ ก็จะต้องดูให้เหมาะสมกับสถานที่และกาลเทศะของงานนั้น ๆ

8. ขึ้นแท่นเป็นดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บ !

          ถ้าใครที่ได้ฟอลโลว์ไอจีของแพร วทานิกา ก็คงได้เห็นเธอโพสต์รูปชุดว่ายน้ำหรือชุดเซ็กซี่อยู่บ่อย ๆ พอเห็นแล้วก็ต้องอิจฉาให้กับหุ่นที่แสนจะเป๊ะปัง อกเป็นอก เอวเป็นเอว อื้อหือ… เพอร์เฟกต์สุด ๆ ซึ่งเคล็ดลับของสาวแพรก็คือการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะกับร่างกายของตัวเอง เช่น การทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด ลดทานอาหารจำพวกแป้ง แล้วหันมาทานผักผลไม้ให้มาก ๆ และหากมีเวลาว่างก็จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

9. ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่าเป็นสาวเพอร์เฟกชั่นนิสต์

          แพร วทานิกา ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนเพอร์เฟกชั่นนิสต์ (Perfectionist) คือเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตั้งแต่ในชีวิตประจำวันไปจนถึงการทำงาน เพราะการเป็นคนละเอียด หรือการพยายามทำให้ทุกสิ่งออกมาสมบูรณ์แบบจะช่วยพัฒนางานและพัฒนาชีวิตของเธอให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในอนาคตสาวแพรมีความตั้งใจที่จะพัฒนาแบรนด์เสื้อผ้าของเธออย่างต่อเนื่อง เพิ่มความหลากหลายของดีไซน์ให้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

10. เจ้าของวลีเด็ด “สาจ๋า…”

          หากใครที่เคยดูรายการ This Is Me VATANIKA คงจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า “สาจ๋า” อย่างแน่นอน ซึ่งสาจ๋าในที่นี้ก็คือ แม่บ้านคนเก่งที่อยู่เบื้องหลังความเพอร์เฟกต์ทุกกระเบียดนิ้วในคอนโดสุดหรูของแพร วทานิกา นั่นเองค่ะ และการที่สาวแพรเรียกแม่บ้านด้วยชื่อน่ารัก ๆ แบบนี้ ก็เพราะว่าเธอถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าต้องพูดจาดี ๆ และให้เกียรติกับคนที่คอยดูแลเราอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้านหรือคนขับรถ นอกจากนี้สาวแพรยังใจดีกับสามาก ๆ อีกด้วย อย่างตอนที่สามาขอชุดแม่บ้านใหม่ เธอก็ยอมตัดชุดพิเศษ เนื้อผ้าไม่หยาบ งานเนี้ยบ เรียบแต่โก้ ให้สมกับการทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ชื่อดังแบบเธอนั่นเอง
ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องราวของสาวคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะกว่าที่ แพร วทานิกา จะก้าวมาเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างทุกวันนี้ เธอต้องผ่านอะไรมามากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และไม่หยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ เรียกได้ว่า แพร วทานิกา เป็นผู้หญิงยุคใหม่ ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง มากความสามารถ และครบเครื่องมากจริง ๆ ค่ะ

ภาพจาก : Instagram vatanika

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

ผิวขาวด้วยมะขาม จัดเต็ม 6 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก คุณเองก็ทำได้

ผิวขาวด้วยมะขาม สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน งานนี้ใครที่กำลังมองหา วิธีทำให้ผิวขาว ห้ามพลาด ! เพราะวันนี้รักนมดอทคอมมีเคล็ดลับความขาวใส แบบไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีใด ๆ มาบอก งานนี้พูดได้คำเดียวว่าสวยแบบประหยัดนั้นมีอยู่จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *