Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / ถอดซิลิโคนหน้าอกออก ทำนมเหี่ยว-หย่อนคล้อย จริงไหม ?

ถอดซิลิโคนหน้าอกออก ทำนมเหี่ยว-หย่อนคล้อย จริงไหม ?

ถอดซิลิโคนหน้าอกออก ทางออกของการศัลยกรรมซึ่งไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีการเสริมหน้าอกที่ใหญ่เกินไป หรือมีปัญหาอื่นใดเกี่ยวกับซิลิโคนหน้าอกก็ตามว่าแต่การผ่าเอาซิลิโคนออกแบบนี้จะส่งผลต่อเต้าเดิมที่สาว ๆ มีหรือไม่นะ 

การทำศัลยกรรมหน้าอกเพื่อเพิ่มเติมความดูมเด้ง เป็นหนึ่งในการทำสวยด้วยมีดหมอที่สาว ๆ หลายคนได้เล็งเอาไว้ว่าอยากจะลองทำ เผื่อคนอื่นจะได้เลิกล้อว่าพุุงนำนม ไม่ก็ล้อว่าเป็นสาวอกแผ่นกระดานสักที แต่การศัลยกรรมเสริมหน้าอกนี้มีความซับซ้อนมากกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้นัก หากได้หมอฝีมือเก่งกาจ ก็อาจจะมีหน้าอกสวยดั่งใจฝัน แต่ถ้าเหตุการณ์พลิกผันไปเลือกหมอที่ไม่เชี่ยวชาญก็อาจทำให้น้องนมคู่ใหม่ดูตูมและใหญ่เกินหน้าเกินตา จนพาลมาส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ แล้วถ้าโชคร้ายแบบขั้นสุด เนื้อนมที่หวังจะให้นิ่ม อาจแข็งเป็นหินไปเลยก็มี

แม้ว่าโชคด้านการศัลยกรรมจะไม่เข้าข้าง แต่ยังมีสาว ๆ หลายคนฝืนทนไม่ยอมเอาซิลิโคนหน้าอกออก ด้วยกลัวว่าเนื้อนมเดิมหลังถูกถอดจะหย่อนคล้อยจนน่าเกลียด ซึ่งความจริงแล้วการถอดซิลิโคนไม่ได้น่ากลัวและทิ้งร่องรอยเสียหายไว้มากอย่างที่คิด และเพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้คลายความกังวลใจ รักนมดอทคอมเลยขอเอาความรู้เรื่องการ ผ่าเอาซิลิโคนหน้าอกออกมาฝากกัน ทั้งการเตรียมตัวล่วงหน้าก่อนผ่าตัด ตลอดจนผลกระทบต่อหน้าอกเดิมหลังการผ่านี้ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

เสริมหน้าอก

เตรียมตัวก่อนผ่าตัดเอาซิลิโคนหน้าอกออก ทำอย่างไร ?

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดนำซิลิโคนออกก็มีวิธีเหมือนอย่างการเสริม หรือนำซิลิโคนเข้าร่างกายไม่มีผิดเพี้ยนเลยค่ะสาว ๆ เช่น งดทานยาที่อาจส่งผลต่อการแข็งตัวช้าของเม็ดเลือด งดดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ หรือบางคนอาจจะเสริมด้วยการกินอาหารที่มีโปรตีนมากหน่อย เพื่อจะได้คอยบำรุงรวมถึงซ่อมแซมเนื้อเยื่อและบาดแผลต่าง ๆ ที่เกิดจากการผ่าตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

การผ่าเอาซิลิโคนหน้าอกออก มี 2 แบบ ดังนี้

1. นำซิลิโคนออกอย่างเดียว

ผู้หญิงที่ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกในขนาดไม่ต่างจากของเดิมมากนัก หากต้องการนำซิลิโคนออกก็สามารถเอาออกได้เลยทันที โดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าอกเดิมของเรานี้จะมีความหย่อนคล้อยมาปรากฏให้เห็นแต่อย่างใด เนื่องจากว่าในการเสริมหน้าอกที่พอดีกับตัวนั้น จะดันผิวหนัง, กล้ามเนื้อ ให้หย่อนยานขยายตัวได้เพียงเล็กน้อย ต่อให้ถอดซิลิโคนออกไป เนื้อนมเดิมก็ไม่คล้อยตัวลงมากอย่างแน่นอน

2. นำซิลิโคนออกพร้อมทำการยกกระชับในทันที

          สำหรับสาว ๆ ที่เสริมหน้าอกในขนาดที่มีความใหญ่กว่าตัวค่อนข้างมาก หากมีความจำเป็นต้องถอดซิลิโคนออกมาก็อาจจะมีหน้าอกที่ยานกว่าปกติไปบ้างเป็นธรรมดา เนื่องจากว่าเนื้อซิลิโคนค่อนข้างหนักเลยไปดึงรั้งผิวเราให้หย่อนยานตามไปนั่นเอง ในกรณีนี้คุณหมอหลายท่านจึงมักจะพิจารณาให้มีการผ่าตัดยกกระชับหน้าอก ควบคู่ไปกับการถอดซิลิโคนด้วยเสียเลย
เสริมหน้าอก

ลักษณะของหน้าอกเดิมหลังจากผ่าเอาซิลิโคนออก

1. หน้าอกมีลักษณะคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ในกรณีที่เอาซิลิโคนหน้าอกออกแล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ นั่นเป็นเพราะผู้หญิงเหล่านี้มีการเสริมหน้าอกในขนาดที่ไม่ใหญ่จนแตกต่างไปจากของเดิมมากนัก อีกทั้งตอนที่เอาซิลิโคนออกก็อาจจะยังอยู่ในช่วงวัยสาวและกล้ามเนื้อก็ยังฟิตกระชับดี เนื้อหน้าอกเดิมเลยไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงใด ๆ ก่อนเสริมเคยเป็นแบบไหน พอถอดออกมาก็จะคงรูปแบบเดิมแน่นอน

2. หน้าอกมีความหย่อนคล้อย

หากถอดซิลิโคนออกแล้วหน้าอกเดิมกลับเกิดความหย่อนลงไป สาเหตุส่วนใหญ่จะเกิดมาจากการเสริมซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่กว่าหน้าอกเดิม ในระยะเวลาที่นานเกิน 2-3 ปี ซึ่งตัวซิลิโคนเหล่านี้ก็จะไปรั้งเนื้อหน้าอกให้หย่อนลงมา เมื่อผ่าเอาซิลิโคนออกจึงก่อให้เกิดความหย่อนคล้อยตามแต่ขนาดที่เสริมเข้าไป ยิ่งใหญ่มาก ก็ยิ่งหย่อนคล้อยมาก เป็นต้น

3. หน้าอกมีความเหี่ยวและหย่อนคล้อย

สำหรับสาว ๆ ที่ผ่านการเสริมหน้าอกมามากกว่า 10 ปีขึ้นไป ถ้าได้ผ่าตัดเอาซิลิโคนออกไป จะสังเกตได้ถึงความเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยอย่างชัดเจน เนื่องจากช่วงวัยและคอลลาเจนใต้ผิวหนังที่เสื่อมลง ต่อให้ไม่เคยเสริมหน้าอกมาก่อน ก็จะดูเหี่ยวย่นตามวัยอยู่ดี แต่พอมีการเสริมหน้าอกเข้ามาเกี่ยวข้องเลยเพิ่มปัญหาความหย่อนคล้อยเกือบ 1 เท่าตัว

เสริมหน้าอก

การดูแลตัวเองหลังจากผ่าตัดนำซิลิโคนออก

การผ่าตัดนำซิลิโคนออกไปจากหน้าอกนั้น จะมีแผลหรือความเจ็บน้อยกว่าการยัดซิลิโคนเข้าไปหลายเท่านัก อีกทั้งยังฟื้นตัวได้เร็วกว่าอีกด้วย ผู้หญิงบางคนถึงขั้นกลับไปทำงานได้อย่างปกติภายในระยะเวลาเพียง 5 วันเลยก็ยังมี อยู่ที่ว่าแต่ละคนมีความแข็งแรงและดูแลแผลได้ดีมากน้อยเพียงใด

เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าการผ่าตัดนำซิลิโคนหน้าอกออก ก็ไม่ได้ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เลวร้ายเสมอไป แถมยังมีหนทางแก้ไขในกรณีหน้าอกหย่อนคล้อย ด้วยการผ่าตัดยกกระชับได้อีกต่างหาก ดังนั้นแล้วถ้ามีปัญหาสุขภาพเนื่องจากซิลิโคนเสริมหน้าอก ทางที่ดีสาว ๆ ก็ควรผ่าตัดออกไปในทันที แล้วหันมาใส่ใจสุขภาพของเราให้มากเท่า ๆ กับความงามภายนอกดีกว่านะคะ

ข้อมูลจาก : plasticsurgery.org, aestheticplasticsurgeons.org.au, medium.com

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *