Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ ทริกง่าย ๆ ที่สาว ๆ ควรรู้ !

ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ ทริกง่าย ๆ ที่สาว ๆ ควรรู้ !

ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ ใครที่กำลังสับสนและไม่รู้ว่าจะต้องใช้อะไรก่อนดี วันนี้รักนมดอทคอมมีขั้นตอนการบำรุงผิวที่ถูกต้องมาฝากสาว ๆ กันค่ะ 

เรื่องของความสวยความงามสำหรับผู้หญิง ดูผิวเผินอาจจะมองว่าเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะทุกเรื่องเสมอไปนะคะ เพราะบางเรื่องอาจมีอะไรที่ซับซ้อนกว่านั้นเยอะ ไม่เว้นแม้แต่ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวที่สาว ๆ หลายคนยังคงมีความสับสนกันอยู่ เพราะไม่รู้ว่าควรจะใช้อะไรก่อนอะไรหลังดี เพราะว่ามีหลายอย่างให้เลือกใช้มากมายซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น โทนเนอร์ เซรั่ม ครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละขั้นตอนนั้นเรียกได้ว่ามีความสำคัญในการดูแลผิวไม่แพ้กันเลย

ดังนั้นสาว ๆ จึงห้ามเข้าใจผิด ๆ คิดว่าการใช้อะไรก่อนหรือหลังก็คงไม่ต่างกัน เพราะถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ว่านั้นจะมีคุณสมบัติเลิศเลอเพียงใด แต่ถ้าหากสาว ๆ ใช้ผิดลำดับ ก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นลดลงไปได้ ดังนั้นลำดับขั้นตอนของการใช้ชุดบำรุงผิวถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม ซึ่งวันนี้รักนมดอทคอมมีขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวที่ถูกต้องมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

ลำดับขั้นตอนการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ควรเริ่มจาก…

          1. รีมูฟเวอร์ เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง

          2. คลีนเซอร์ หรือการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเจลล้างหน้าหรือโฟมต่าง ๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างและอุดตันสะสมในผิวออกให้หมดจด

          3. โทนเนอร์ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วให้ใช้โทนเนอร์เช็ดย้อนรูขุมขน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างช่วยปรับสมดุลให้ผิว และเป็นการเตรียมผิวก่อนลงครีมบำรุง

ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ

          4. อายครีม ให้บำรุงด้วยการทาครีมรอบดวงตาก่อน เพราะผิวบริเวณนี้จะแห้งและบอบบางกว่าส่วนอื่น ๆ

          5. ยาแต้มสิว หากมีสิวก็ให้ใช้ยาแต้มสิวต่าง ๆ เสียก่อน อาจจะเป็นแบบน้ำหรือบบครีม ให้แต้มทิ้งไว้ให้แห้งเสียก่อน แล้วค่อยบำรุงผิวด้วยขั้นตอนต่อไป


ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ

          6. เซรั่ม เพราะเซรั่มมีขนาดของโมเลกุลเล็กกว่าครีมบำรุงผิว ดังนั้นจึงควรทาก่อนครีมบำรุงผิว เพราะจะได้ซึมลงไปในผิวชั้นในสุดได้อย่างล้ำลึก
          7. ครีม เช่น ไวท์เทนนิ่งครีม ครีมลดริ้วรอย เพื่อบำรุงและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และเนื่องจากครีมเป็นตัวบำรุงที่มีเนื้อข้นที่สุดจึงควรทาเป็นสิ่งสุดท้าย หากเป็นกลางวันก็ให้ใช้เดย์ครีม ส่วนกลางคืนก็ให้ใช้ไนท์ครีมแทน เพื่อผลลัพธ์ของผิวขาวกระจ่างใสเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

          8. ครีมกันแดด ในตอนเช้าหลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากอันตรายของแสงยูวีด้วย หากสาว ๆ ที่ทำงานในออฟฟิศหรือในร่มก็ให้เลือกค่า SPF 20+ ก็ถือว่าเพียงพอ แต่หากใครที่ต้องเจอแสงแดดแรง ๆ ก็ควรที่จะเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30+ ขึ้นไปค่ะ

          9. โลชั่นหรือครีมทาผิว เมื่อบำรุงผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดท้ายก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวกันด้วยนะคะ ซึ่งก็ควรเลือกใช้ครีมตามสภาพผิวของแต่ละคน และควรมีสารกันแดดผสมอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการใช้ชุดบำรุงผิวตามลำดับ

เสร็จสิ้นขั้นตอนของการใช้ชุดบำรุงผิวกันแล้ว เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่รู้ด้วยแล้วว่าทุกวันนี้เรียงลำดับขั้นตอนบำรุงผิวแบบผิด ๆ กันอยู่ ก็ควรเปลี่ยนวิธีให้ถูกต้องด้วยนะคะสาว ๆ เพื่อที่ครีมจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะได้ส่งผลให้ผิวของเราขาวกระจ่างใสไปตลอดยังไงล่ะคะ ^^

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

ผิวขาวด้วยมะขาม จัดเต็ม 6 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก คุณเองก็ทำได้

ผิวขาวด้วยมะขาม สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน งานนี้ใครที่กำลังมองหา วิธีทำให้ผิวขาว ห้ามพลาด ! เพราะวันนี้รักนมดอทคอมมีเคล็ดลับความขาวใส แบบไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีใด ๆ มาบอก งานนี้พูดได้คำเดียวว่าสวยแบบประหยัดนั้นมีอยู่จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *