Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / 10 ข้อดีของการไม่แต่งหน้า ที่สาว ๆ คาดไม่ถึง

10 ข้อดีของการไม่แต่งหน้า ที่สาว ๆ คาดไม่ถึง

ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการแต่งหน้านั้นทำให้ภายนอกดูดีก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งหน้าเป็นการทำร้ายร่างกายโดยที่คุณไม่รู้ตัว ในทางกลับกันการไม่แต่งหน้ายังทำให้คุณดูดีมากกว่าเสียอีก ถ้าอยากรู้ว่าการไม่แต่งหน้าส่งผลดีกับคุณอย่างไร ก็ตามไปดูกันเลยกับ 10 ข้อดีของการไม่แต่งหน้า ที่สาว ๆ คาดไม่ถึง

1. ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว

เครื่องสำอางไม่ได้ช่วยให้สุขภาพผิวหน้าดีขึ้น เว้นเสียแต่ถ้าดูจากเฉพาะภายนอก แต่สำหรับผิวภายใน เครื่องสำอางเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้ามีรอยเหี่ยวย่นและดูแก่กว่าวัย ฉะนั้นหากพักการแต่งหน้าไว้บ้าง นอกจากจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นบนผิวหน้าเอาไว้ได้แล้ว ยังลดโอกาสในการเกิดรอยด่างดำ ผิวหมองคล้ำ พร้อมทั้งช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมามีสุขภาพดี เปล่งปลั่งสดใส ได้ดีกว่าเครื่องสำอางชนิดใด ๆ อีกด้วย

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

2.  ประหยัดเวลา

การแต่งหน้ายังทำให้เสียเวลาไปมากมาย แต่ถ้าหากสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ก็จะเหลือเวลาสำหรับสร้างความสุขให้กับชีวิตอีกมากเลยทีเดียว อีกทั้งหลังจากกลับถึงบ้านก็ยังมีเวลาพักผ่อนอีกมากเพื่อเตรียมตัวเข้านอน โดยไม่ต้องเสียเวลาสาละวนอยู่กับการล้างเครื่องสำอางเหมือนตอนที่แต่งหน้าออกจากบ้านเป็นประจำด้วย

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

3. สนุกกับทุกช่วงเวลาได้อย่างเต็มที่

การแต่งหน้าไม่เคยเสร็จสิ้นภายในครั้งเดียว เพราะต้องคอยเช็กความเรียบร้อยอยู่เสมอ เหมือนภาระอย่างหนึ่งที่ต้องคอยดูแลไปตลอดเวลาที่เครื่องสำอางถูกแต่งแต้มลงบนใบหน้า ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ตาม ซึ่งสาวๆ จะรู้สึกเป็นอิสระและสนุกสนานกับกิจกรรมที่ทำได้มากกว่า เมื่อไม่ต้องคอยเช็กเครื่องสำอางเป็นประจำ

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

4. ช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมา

การแต่งหน้าเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง ก็เลยต้องเติมแต่งเครื่องสำอางเพื่อเป็นเกราะป้องกันความสวยงามของใบหน้า ซึ่งหากทำบ่อย ๆ ความมั่นใจในตัวเองก็จะลดลงไปโดยปริยาย ในทางกลับกันหากสามารถออกจากบ้านแบบใบหน้าเปลือยเปล่า ไร้เครื่องสำอางได้ ก็จะค่อย ๆ เพิ่มและเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้อีกครั้ง

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

5. เพิ่มเสน่ห์ความเป็นหญิง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วว่าผู้ชายส่วนใหญ่ให้ความสนใจผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้ามากกว่า อีกทั้งหากเจอกับผู้ชายที่สามารถบอกรักและสวมแหวนแต่งงานให้ได้ แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่คบกับเขาแทบไม่ได้เห็นเครื่องสำอางเลยอยู่บนใบหน้าคุณเลยก็ตาม จึงทำให้สบายใจได้ว่า เขารักคุณจากตัวตนจริง ๆ ไม่ได้หลงรักสิ่งที่คุณเติมแต่งเพื่อความสวยงามจากภายนอก

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

6. ลดผลข้างเคียงที่เกิดจากสารเคมี

แม้เครื่องสำอางหลายตัวจะบอกไว้ว่าไม่เป็นอันตรายกับผิวหน้า แต่อย่างไรก็ตามเครื่องสำอางเหล่านั้นก็ยังมีส่วนผสมของเคมีอยู่ดี ไม่ว่าสารเคมีที่นำมาผสมจะมากหรือน้อย ทุกตัวก็ล้วนมีผลข้างเคียงเสมอ ซึ่งอาจไม่เห็นผลทันทีที่ใช้ แต่สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้เมื่อใช้ไปนาน ๆ หลังจากปริมาณเคมีสะสมมากพอที่จะแสดงอาการออกมา

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

7. เพิ่มการสร้างวิตามินดี

สาว ๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ผิวสามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้จากแสงแดด แต่อาจจะลืมไปว่าเครื่องสำอางเป็นตัวการอย่างหนึ่งที่ขัดขวางการสร้างวิตามินดีให้กับร่างกาย ดังนั้นคงจะดีกว่าหากออกไปรับแสงแดดแบบไม่มีเครื่องสำอาง เพื่อเผยผิวให้รับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงด้วย

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

8. ลดโอกาสการเกิดภูมิแพ้

เครื่องสำอางประกอบไปด้วยส่วนผสมมากมาย ซึ่งในบรรดาส่วนผสมเหล่านั้นอาจมีบางส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งสามารถเห็นได้ชัดหลังการใช้ ในขณะที่บางส่วนก็ค่อย ๆ สะสมจนกลายเป็นโรคภูมิแพ้แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งคงไม่ดีเท่าไรนักหากต้องเสียเงินซื้อเครื่องสำอางแล้วยังต้องมาเสียค่ารักษาพยาบาลตัวเองอีก

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

9. ลดจำนวนการทรมานสัตว์

เครื่องสำอางบางชนิดแม้จะไม่ได้ถูกทดลองกับสัตว์ แต่ก็ยังมีส่วนผสมบางตัวที่นำมาจากสัตว์อยู่ดี ดังนั้นการงดใช้เครื่องสำอางจึงกลายมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่อยากเป็นเพื่อนกับสัตว์ทั้งโลก และอยากให้สัตว์ทุกตัวอยู่ดีมีความสุข อีกทั้งวิธีนี้ยังเป็นการทำบุญทางอ้อมด้วย

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

10. เพิ่มเงินออมในธนาคาร

หากนำค่าใช้จ่ายที่เสียไปกับเครื่องสำอางมาเฉลี่ยแล้วจะตกอยู่ที่คนละ 300 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 9,000 บาทต่อปี ซึ่งเงินจำนวนนี้ก็มากพอที่จะนำไปทำอะไรได้อีกมากเลยทีเดียว อย่างน้อย ๆ ก็สามารถเดินทางไปผักผ่อนต่างจังหวัดได้สักที่สองที่ หรือใช้เงินส่วนนี้ไปเปลี่ยนชีวิตด้านอื่น ๆ ให้ดีขึ้นที่มีประโยชน์มากกว่าการแต่งหน้า

ข้อดีของการไม่แต่งหน้า

ความจริงแล้วการแต่งหน้าไม่ใช่สิ่งจำเป็นชนิดที่ขาดไม่ได้ แต่ที่หลายคนให้ความสำคัญกับมันมากก็อาจเป็นเพราะสิ่งแวดล้อม นิสัย และความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ก็เลยใช้เครื่องสำอางมาช่วยเสริมสร้างความมั่นใจนั่นเอง หลังจากนี้ก็มีวันที่ไม่แต่งหน้าดูบ้าง ทำติดต่อกันให้นานและบ่อยที่สุด แล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่แตกต่างกับตัวเอง ซึ่งเชื่อว่าจะต้องพอใจกับความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้อย่างแน่นอน

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

แพ้ต่างหู ปัญหากวนใจของคนชอบใส่ต่างหู มารู้จักสาเหตุ อาการแพ้ต่างหู พร้อมวิธีแก้ไข

แพ้ต่างหู ดูเหมือนเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็สร้างความเจ็บปวดได้ไม่ใช่น้อย เมื่อแพ้ต่างหู ทำไงดี ? มาดูกันว่าแพ้ต่างหูเกิดจากอะไร อาการเป็นแบบไหน พร้อมวิธีรักษาและป้องกันการแพ้ต่างหูแบบอยู่หมัด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *