Breaking News
Home / ข่าวสาร / รักนมวันนี้ / วิธีเพิ่มความสุขของสาวออฟฟิศ กับ 8 เคล็ดลับสร้างความสุขให้ตัวเอง

วิธีเพิ่มความสุขของสาวออฟฟิศ กับ 8 เคล็ดลับสร้างความสุขให้ตัวเอง

วิธีเพิ่มความสุขของสาวออฟฟิศ แค่เปลี่ยนพฤติกรรมก็สามารถทำให้วันทำงานของคุณมีความสุขได้อย่างไม่น่าเชื่อ มาลองเปลี่ยนวันจันทร์ถึงศุกร์ให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับคุณกันเถอะ

ใกล้วันจันทร์ทีไร รู้สึกเหมือนจะเกิดอาการนอยด์ขึ้นมาทุกที ทำไมวันหยุดมันช่างผ่านไปเร็วอย่างนี้… คุณสาว ๆ ทั้งหลายคงจะมีความรู้สึกนี้วนเวียนอยู่ในหัวบ่อย ๆ เมื่อต้องเริ่มทำงานในแต่ละสัปดาห์ใช่ไหมล่ะคะ แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ในเมื่อเราเลือกที่จะเป็นสาวออฟฟิศแล้ว สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป แต่ทั้งนี้ถ้าหากเราเปลี่ยนวันทำงานให้มีความสุขได้ชีวิตก็คงจะดีขึ้นไม่น้อย ดังนั้นลองมาหาวิธีเพิ่มความสุขให้กับวันทำงานของคุณด้วยวิธีจาก sofeminine กันดีกว่าค่ะ เริ่มจาก…
1. กล่าวคำทักทายตอนเช้า

จะดีแค่ไหนถ้าคุณเริ่มต้นวันทำงานด้วยการกล่าวทักทายอย่างอารมณ์ดีกับเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศยามเช้าแล้วได้รับคำทักทายพร้อมรอยยิ้มกลับมา แค่นี้ความสุขเล็ก ๆ ก็เกิดขึ้นได้แล้วค่ะ

วิธีเพิ่มความสุขของสาวออฟฟิศ

2. สร้างพื้นที่ผ่อนคลายส่วนตัว

ในเมื่อต้องนั่งทำงานงก ๆ กว่า 8-9 ชั่วโมงต่อวัน ก็ต้องคลายเครียดกันหน่อย ด้วยการตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวในที่ทำงานของคุณ เช่น จัดโต๊ะทำงานให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คุณก็มีอารมณ์ในการทำงานมากขึ้นแล้ว

3. กินดีสุขภาพดี

สาว ๆ ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ควรเลี่ยงกาแฟ และหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน เพื่อเติมพลังงาน ความสดชื่น และเพิ่มพลังความคิดในการทำงาน เมื่อสุขภาพดีก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน แล้วก็จะส่งผลให้เกิดความคิดดี ๆ และผลงานดี ๆ ตามมา

ของว่าง

 4. แก้ง่วงด้วยของกินเล่น

อ๊ะ ๆ ของกินเล่นในที่นี้ไม่ใช่ขนมขบเคี้ยวนะคะ เพราะถ้าหากกินบ่อย ๆ อาจทำให้คุณน้ำหนักขึ้นได้ ดังนั้นควรเลี่ยงขนมหวานมาเป็นอาหารว่างจำพวกผลไม้แทนจะดีกว่า มีประโยชน์แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย

5. เคลื่อนไหวร่างกายบ้าง

การนั่งทำงานในออฟฟิศ หรือนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน จะทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้า ดังนั้นสาว ๆ ควรจะต้องเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อบ้าง อย่างเช่น ลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ เพื่อความผ่อนคลายและออกกำลังกายไปในตัว นอกจากนี้ยังจะช่วยให้หลีกเลี่ยงจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย

ผ่อนคลาย

6. ปล่อยวาง ทำจิตใจให้สงบ

เวลาทำงานหรือทำอะไรผิดพลาดไป ให้เรียนรู้และค่อย ๆ หาวิธีแก้ไข อย่าเก็บเอามาเครียด คิดบวกไว้จะดีกว่านะจ๊ะ

7. ฟังเพลงโปรด

แทนที่จะเอาเวลาทำงานไปทำอะไรไร้สาระอย่าง เข้าเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์เพื่อแก้เบื่อ ลองหันมาใส่หูฟังแล้วเปิดเพลงฟังแทนสิคะ ทำงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย จะช่วยให้คุณสบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

ช้อปปิ้ง

8. ให้รางวัลกับตัวเอง

การให้รางวัลกับตัวเองถือเป็นการสร้างความสุขอย่างหนึ่ง เวลาที่คุณตั้งเป้าว่าจะต้องทำงานอะไรให้สำเร็จ และเมื่อคุณทำได้ตามนั้นจริง ๆ ก็ควรให้รางวัลกับตัวเองบ้าง เช่น ดูหนัง ช้อปปิ้ง ทำผม เข้าสปา หรือทำอะไรก็ตามที่คุณชอบ แค่นี้ก็สามารถเติมความสุขให้ชีวิตได้แล้วค่ะ

และนี่ก็คือวิธีสร้างความสุขให้กับการทำงานแบบง่าย ๆ สาว ๆ พนักงานออฟฟิศทั้งหลายอ่านแล้วก็อย่าลืมเอาไปลองทำตามกันด้วยนะคะ แล้วชีวิตการทำงานของคุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ หากทำงานอย่างมีความสุขแล้ว ผลงานก็จะออกมาดีตามไปด้วย เห็นไหมคะว่ามีแต่ผลดีทั้งนั้นเลย ^^

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

9 ผลไม้ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง เติมเอสโตรเจนให้สวยสะพรั่ง

ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการรับประทานผลไม้ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนให้ร่างกาย สาวเล็กสาวใหญ่ก็มีสุขภาพดี ฮอร์โมนเพศคงที่แถมยังช่วยเพิ่มความสวยแบบรวยสุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *