Breaking News
Home / ข่าวสาร / สาวถูกไฟคลอกเสียโฉม ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและคำดูถูก สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก

สาวถูกไฟคลอกเสียโฉม ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและคำดูถูก สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก

โซฟี ลี สาวสวยคนดังบนอินสตาแกรม กับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อต้องมีแผลเป็นจากไฟไหม้บนใบหน้า เธอรับมือกับเรื่องนี้ได้อย่างแข็งแกร่ง จนสาว ๆ ผู้มีข้อบกพร่องหลายคนยกให้เธอเป็นหนึ่งในคนดังผู้คอยสร้างแรงบันดาลใจ ในยามท้อแท้กับความงามบนร่างกายเลยทีเดียว 

ทุกวันนี้หลายคนอาจคิดว่าการได้ขึ้นมาเป็นนางแบบจะต้องมีหน้าตาแสนเก๋บวกกับผิวพรรณที่สวยเนียนเท่านั้น ถึงจะทำอาชีพนี้ได้ แต่หากได้มารู้จักกับ โซฟี ลี (Sophie Lee) นักเต้นและนางแบบสาว ผู้เคยเสียโฉมจากการถูกไฟไหม้ ความคิดนั้นอาจเปลี่ยนไป เพราะเธอคือผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนกลับมาทำตามความฝันแม้จะผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาสักเพียงใดก็ตาม

ถ้าหากอยากรู้ว่าเธอผ่านอุปสรรคนี้มาได้อย่างไร รักนมดอทคอมจะพาไปรู้จักตัวตนของเธอ และรับเอาข้อคิดแบบบวก ๆ มาใช้กัน

          โซฟี ลี หญิงสาวชาวอังกฤษ วัย 23 ปี มีอาชีพเป็นนักเต้นและนางแบบ แต่เมื่อช่วงต้นปี 2018 ขณะทำการแสดงเต้นพร้อมโชว์พ่นไฟในคลับแห่งหนึ่ง ได้มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เนื่องจากอยู่ ๆ ก็มีลมพัด ทำเอาไฟที่เธอพ่นตีกลับเข้าใบหน้าไปเต็ม ๆ ตอนนั้น โซฟี มองไม่เห็นอะไรเลย รู้แค่ว่ามีไฟลุกท่วมเต็มไปหมด แล้วจากนั้นจึงรีบวิ่งไปหลังเวที เอาผ้าที่เตรียมไว้ดับไฟ มาตีไฟบนหน้าจนมอดลง

อุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยในวันนั้น ส่งผลให้ โซฟี ลี ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน เธอแทบจะไม่กล้าส่องกระจกดูผิวหน้าของตัวเองเลย อีกทั้งยังอดเป็นห่วงหน้าที่การงานในอนาคตไม่ได้ พร้อมทั้งคิดว่ามันคือช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของชีวิตแล้ว แต่ในตอนนั้นเอง ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาแผลและอาการบาดเจ็บให้ กลับกล่าวขึ้นมาอย่างชื่นชม ว่านี่ช่างเป็นโชคดีของเธอเหลือเกินที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้ จากประโยคนี้เอง โซฟี ลี จึงตระหนักว่า เธอนั้นโชคดีอย่างที่คุณหมอว่าจริง ๆ แล้วทำไมต้องมานั่งเสียใจระทมทุกข์อยู่อย่างนี้ พร้อมทั้งตัดสินใจว่าจะไม่ทำการผ่าตัดผิวหนังต่อ เนื่องจากเธอรักตัวเองมาก จนไม่อยากให้ร่างกายต้องเจ็บปวด เอาไว้อาการดีขึ้นเมื่อไร ค่อยกลับมาผ่าตัดอีกครั้ง

          จากนั้น โซฟี ลุกขึ้นมาเผยแพร่เรื่องราวความเจ็บปวดของตนเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจในการมองโลกแง่ดี มองข้ามความงามภายนอก เผยให้เห็นความงามที่แท้จริงของตัวเอง เธอกล้าเผยใบหน้าอันไร้เครื่องสำอาง แล้วโชว์แผลเป็นนั้นออกมา อีกทั้งยังกลับไปทำงานเป็นนางแบบและนักเต้นดังเดิม จนหลายคนยกย่องชื่นชม กระทั่งมีแฟน ๆ เข้ามาติดตามและรับพลังใจทางอินสตาแกรมของเธอมากกว่า 40,000 คนแล้ว

          และเมื่อวันสตรีสากลที่ผ่านมา แบรนด์รองเท้าชื่อดังก็ให้เธอร่วมแคมเปญ เป็นหนึ่งในนางแบบที่สามารถก้าวผ่านวิกฤตของชีวิตมาได้ ซึ่งภาพโฆษณาตัวนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้น ตัว โซฟี ลี เองก็ประทับใจกับการร่วมงานในครั้งนี้เช่นกัน ทางรักนมดอทคอมเห็นแล้วก็รู้สึกชื่นชมและยกย่องในแรงใจของเธอเหลือเกิน จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่ยอมรับบาดแผลบนใบหน้า พร้อมกลับมารักตัวเองได้ดังเดิม แล้วยังมีความสุขมากล้นขนาดนี้ เพื่อให้สาว ๆ ได้รับพลังบวกจากโซฟี ลี กันเยอะ ๆ ถ้าอย่างนั้น มาชมภาพความสวยงามที่ไม่ได้งามแค่หน้าตาของเธอกันดีกว่า รับรองว่าถ้าใครได้เห็น ต้องมีแรงใจในการใช้ชีวิตและทำตามความฝันของตัวเองขึ้นอีกเป็นกองแน่นอน

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk, confidentials.com, thesun.co.uk

เกี่ยวกับ Admin Rugnom

Check Also

ผิวขาวด้วยมะขาม จัดเต็ม 6 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก คุณเองก็ทำได้

ผิวขาวด้วยมะขาม สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน งานนี้ใครที่กำลังมองหา วิธีทำให้ผิวขาว ห้ามพลาด ! เพราะวันนี้รักนมดอทคอมมีเคล็ดลับความขาวใส แบบไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีใด ๆ มาบอก งานนี้พูดได้คำเดียวว่าสวยแบบประหยัดนั้นมีอยู่จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *